Lợi ích sức khỏe của nước hạt chia

Không có nhận xét nào
Hạt Chia đã trở thành một trong những siêu thực phẩm phổ biến nhất trong cộng đồng y tế. Nó là dễ tiêu hóa khi chuẩn bị đúng cách, và là một thành phần rất đa năng có thêm một cách dễ dàng để cho công thức nấu ăn. Bất cứ điều gì được hấp thu tốt nhất trong các nước ở dạng lỏng và cùng đi với hạt Chia. Nước hạt chia là hình thức tốt nhất để tiêu thụ chúng. Dưới đây là làm thế nào để tạo ra nước, hạt giống chia cùng với danh sách lợi ích mà chúng mang lại:
  • 1 ly nước ngọt hoặc nước dừa
  • 2 muỗng canh hạt Chia
Nước hạt chia
Nước hạt chia


Phương pháp-

Đặt nước trong một chén và thêm 2 muỗng canh hạt Chia chia bạn vào. Khuấy đều cho đến khi hạt chia được phân tán đồng đều và bắt đầu to lên. Ngày hôm sau, có được tách ra khỏi tủ lạnh. Bạn có thể tiêu thụ nó ngay hoặc thêm nó vào nước ép trái cây.

Bệnh thiếu máu

Bạn có thể điều trị thiếu máu bằng nước hạt chia với các chất dinh dưỡng và hàm lượng sắt có trong hạt chia. Ngoài việc cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu, hạt Chia giúp làm sạch cơ thể và làm tăng số lượng tế bào máu đỏ. Ăn 2 muỗng canh hạt Chia cung cấp cho cơ thể với 2,2 mg sắt, hoặc 12 phần trăm phụ cấp hàng ngày được đề nghị.

Phát triển xương và cơ bắp

Canxi là cơ bản trong sức khỏe của xương và giúp duy trì sức mạnh của xương. Chỉ cần một ounce của hạt Chia có 18% được đề nghị số lượng hàng ngày của canxi. Nước hạt chia cũng chứa boron là một chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe của xương. Boron giúp chuyển hóa canxi, magiê, mangan, phốt pho và cho sự phát triển lành mạnh của xương và cơ bắp.

Đường huyết

Sự pha trộn độc đáo của cả chất xơ hòa tan và không hòa tan và protein chất lượng tốt trong hạt Chia làm chậm tốc độ các carbohydrate phức tạp được tiêu hóa. Điều này rất có ích cho những người bị bệnh tiểu đường loại 2 để giữ cho lượng đường trong máu ở mức độ thích hợp. Ngoài ra, hạt Chia còn có thể giúp giảm lượng chất béo và cholesterol trong máu, do đó làm giảm nguy cơ của các vấn đề tim mạch.

Tim khỏe

Nước hạt chia cũng rất tốt cho tim của bạn. Là một nguồn tập trung của omega-3 cũng như các axit béo omega-6, hạt Chia có thể độc hại xuống lipoprotein tỷ trọng thấp (LDL) và triglycerides trong khi tăng "tốt" mật độ cao lipoprotein cholesterol (HDL). Ngày đầu đó, hạt Chia không chứa cholesterol. Những hạt giống này cũng giúp làm giảm sự tích tụ mảng bám và làm hạ huyết áp cao.

Giảm cân

Một trong những đặc điểm mà làm chia có thể hấp thụ lên đến 10X trọng lượng riêng của nó trong nước. Bởi vì điều này, nước hạt chia có thể kéo dài độ ẩm và cải thiện sự hấp thụ chất dinh dưỡng của chất điện giải. Điều này cũng làm chậm tiêu hóa và giúp bạn cảm thấy no lâu hơn làm giảm cảm giác thèm ăn đường. Hạt Chia cũng có nhiều chất kẽm, và giúp cơ thể bạn tăng leptin. Nó cũng cải thiện khả năng chịu đựng và nhẫn nại, làm chia một nguồn tuyệt vời của chất dinh dưỡng nếu bạn đang tìm kiếm để có được hình dạng.

Chất xơ

Fibre có liên quan với việc giảm viêm, giảm cholesterol và điều tiết chức năng của ruột. Nước hạt chia là một nguồn chất xơ tuyệt vời, với một con số khổng lồ 10 gram trong chỉ 2 muỗng canh. Đó là một phần ba số lượng khuyến cáo hàng ngày của chất xơ mỗi ngày.

Chú ý - Một số người có thể cảm thấy khó chịu dạ dày khi tiêu thụ hạt Chia đặc biệt với số lượng lớn do hàm lượng chất xơ cao. Ngâm hạt Chia trong nước trước khi ăn chúng. Như với bất kỳ thực phẩm, ăn điều độ và luôn luôn uống nhiều nước.
Xem thêm:

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét