Hạt chia uống với mật ong và cách pha chế

Không có nhận xét nào
Nước uống hạt chia và mật ong là một trong những loại nước thần kỳ nhất, không chỉ cung cấp dinh dưỡng, năng lượng, mà còn có tác dụng ngăn ngừa được rất nhiều bệnh tật.
Sự kết hợp hoàn hảo của hạt chia úc với mật ong cho hương vị thơm, ngọt thanh, rất dễ để ăn. Đồng thời, hạt chia uống với mật ong còn có tác dụng:
  • Bổ sung dưỡng chất lành mạnh, tăng sức đề kháng cho cơ thể.
  • Giúp giảm cân lành mạnh,
  • Bổ sung năng lượng, tăng sức bền, sức mạnh cơ bắp.
  • Kháng viêm, chăm sóc sức khỏe tổng thể…
  • Chăm sóc sức khỏe xương khớp và răng miệng.
  • Phòng chống tiểu đường và một số loại ung thư….
  • Điều hòa đường huyết
  • Làm đẹp da, chống lão hóa.
  • Chăm sóc tóc
Hạt chia uống với mật ong
Hạt chia uống với mật ong

Cách làm thức uống từ hạt chia và mật ong:

  • Ngâm 2 muỗng canh hạt chia(20 – 25g) vào 1 cốc nước ấm (180 – 200ml) trong khoảng 30 phút đến 2 tiếng.
  • Khi hạt chia trương nở thành chất gel dày sánh, thêm 1 muỗng mật ong và khuấy đều.
  • Bạn đã có 1 ly hạt chia mật ong thơm ngon, bổ dưỡng. (có thể thêm vào hỗn hợp một lát chanh tươi hoặc trái cây bất kì để tăng thêm hương vị). Ngoài ra, tùy khẩu vị, bạn có thể thêm nước trái cây hoặc trái cây tươi, hay một chút bột quế hữu cơ cho thức uống tăng vị và thêm bổ dưỡng.
Ly hạt chia với mật ong này có thể thay thế bữa sáng của bạn. Rất nhanh gọn mà vẫn cung cấp dưỡng chất cho bạn làm việc. Bạn có thể ngâm hạt chia từ tối hôm trước rồi trữ trong ngăn mát tủ lạnh. Như vậy, sáng hôm sau bạn sẽ không phải vội vàng. Làm theo cách này, dưỡng chất trong hạt chia vẫn bảo toàn nguyên vẹn.


Xem thêm:
Lợi ích sức khỏe của nước hạt chia

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét