Giảm nguy cơ bệnh tim mạch khi ăn hạt mắc ca (Macadamia)

Không có nhận xét nào
Hạt mắc ca (macadamia) là một trong những loại hạt rất giàu dinh dưỡng. Ngonshop tìm hiểu thông tin và biết được, theo nghiên cứu của các nhà khoa học, hàm lượng dầu trong nhân hạt mắc ca lên tới 78% cao hơn lượng dầu có trong hạt đậu phộng và hạt hướng dương, nên mắc ca là loại thực phẩm cực tốt cho tim mạch.

Tác dụng làm giảm bệnh tim mạch của hạt mắc ca
Tác dụng làm giảm bệnh tim mạch của hạt mắc ca

Tác dụng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Thành phần dinh dưỡng của hạt gồm: 78,2% chất béo, 10% hợp chất đường, 9,2% hợp chất đạm (protein), 0,7% muối khoáng, vitamin B6: 16mg/kg; 1,2 mg/kg vitamin B1…
Giá trị dinh dưỡng hạt mắc ca
Giá trị dinh dưỡng hạt mắc ca
Ngoài ra, hạt mắc ca cũng có hàm lượng protein cao (9,2%) cùng hơn 20 loại axit amin, đặc biệt là amino axit có tên arginine còn có tác dụng giúp các thành mạch máu linh hoạt.

Trong nhân hạt macca có chứa tới 87% dầu là axit béo không no, trong đó nhiều loại mà cơ thể con người không tự tổng hợp được, tác dụng giảm cholesterol, ngăn ngừa xơ cứng động mạch, rất tốt cho tim mạch. Nghiên cứu mới đây cho thấy bổ sung hạt mắc ca vào khẩu phần ăn đều đặn mỗi ngày sẽ giúp giảm 50% nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Một số nghiên cứu cho thấy

– Một thói quen thói quen ăn một nắm hạt mắc ca hơn ba lần một tuần làm giảm 39% nguy cơ tử vong ở người lớn tuổi mắc bệnh tim mạch.
– BMI và vòng eo giảm 0.78kg / m2 tương ứng 2.1cm.
– Giảm 50% tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường.
– Giảm 26% hội chứng trao đổi chất.

Những ai nên sử dụng hạt Mắc Ca hằng ngày?

  • Bà bầu và người chuẩn bị mang bầu 
  • Trẻ em giai đoạn phát triển 
  • Phụ nữ đang cho con bú 
  • Người bị tim mạch và có tiền sử tim mạch 
  • Bênh nhân tiểu đường 
  • Người béo phì và thừa cân 
  • Người hay bị đau đầu 
  • Phụ nữ làm đẹp và giai đoạn mãn kinh
Xem thêm:

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét