Cách sử dụng hạt mắc ca

Không có nhận xét nào
Hạt mắc ca là một trong những loại hạt rất giàu dinh dưỡng và đang ngày một sử dụng rộng rãi hơn. Tuy nhiên, do hạt mắc ca Úc chính hãng rất khác biệt so với những loại quả hạt thông thường khác nên vấn để sử dụng hạt mắc ca như nào cho hợp lý có thể hơi khó khăn. Chính vì vậy, trong bài viết này NgonShop sẽ chia sẻ với các bạn cách sử dụng hạt mắc ca cho tốt nhất.

Hướng dẫn cách sử dụng hạt mắc ca

Theo các nghiên cứu của những chuyên gia dinh dưỡng: mỗi ngày vào buổi sáng và buổi chiều, một người bình thường nên ăn từ 4-5 hạt mắc ca là tốt nhất. Nó sẽ làm cho làn da mịn màng, tươi trẻ, giảm được cholesterol, giúp lưu thông mạch máu, giảm tích tụ mảng bám trong mạch máu và chống lão hóa rất tốt, đặc biệt giúp bổ sung một lượng lớn hàm lượng calo cần thiết cho cơ thể.
Hạt mắc ca có vỏ ngoài rất cứng
Hạt mắc ca có vỏ ngoài rất cứng
Hạt mắc ca có vỏ ngoài rất cứng nên khi ăn hạt mắc ca, bạn cần sử dụng cụ tách vỏ chuyên dụng hoặc các thiết bị tương tự như kìm vặn ống nước để mở hoặc có thể dùng búa đập nhẹ vỏ lập tức sẽ vỡ ra.

Với nhân hạt mắc ca, bạn có thể ăn sống, xào, luộc,...đều được. Ngoài ra, với đặc tính ngậy, nhiều dầu, bạn có thể sáng chế ra nhiều món ăn kèm cực ngon và bổ dưỡng. Nhân mắc ca rất ngon nếu bạn sử dụng làm bánh, làm nhân sôcôla, chế biến các món ăn hay ép lấy dầu…

Đặc biệt, hạt mắc ca cũng rất ngon nếu được nướng trong lò vi sóng với nhiệt độ thấp vừa phải. Bạn chú ý nhiệt, nếu bạn nướng với nhiệt độ cao hạt mắc ca rất dễ mất chất hoặc dinh dưỡng bị biến đổi

Đối tượng sử dụng hạt mắc ca

  • Bà bầu và người chuẩn bị mang bầu
  • Người bị tim mạch và có tiền sử tim mạch
  • Trẻ em giai đoạn phát triển
  • Bênh nhân tiểu đường
  • Người hay bị đau đầu
  • Phụ nữ làm đẹp và giai đoạn mãn kinh
  • Người béo phì và thừa cân
  • Người ăn kiêng

Cách bảo quản hạt mắc ca đúng cách

  • Bảo quản tại nơi thoáng mát, khô ráo, điều kiện bình thường, tránh ánh sáng trực tiếp. Hạn sử dụng 6 tháng kể từ ngày sản xuất.
  • Sau khi xé bao bì sản phẩm, thời gian sử dụng tốt nhất trong vòng 3 – 5 ngày hoặc bảo quản trong lọ kín để tủ lạnh trong 2 tháng.
  • Bảo quản tốt nhất ở nhiệt độ 8- 120 C, độ ẩm dưới 55%.
  • Có thể rang lại bằng lò nướng hoặc lò vi sóng với nhiệt độ 150 – 170oC, kiểm tra sản phẩm liên tục và đảo đều, tránh bị cháy.
Xem thêm:

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét