Cách ăn hạt mắc ca

Không có nhận xét nào
Hạt mắc-ca (macadamia) có nguồn gốc từ Australia, thoạt nhìn hơi giống quả nhãn nhưng vỏ ngoài rất cứng, dầy ít nhất 3mm và phải dùng dụng cụ chuyên dụng mới tách được vỏ hạt.

Một ngày dùng bao nhiêu hạt mắc ca là đủ?

Mắc dù hạt mắc ca rất giàu dinh dưỡng, không những bổ sung năng lượng dồi dào cho cơ thể mà còn giúp chúng ta phòng chống được bệnh tật. Nhưng không phải cứ ăn nhiều là tốt, mà chúng ta chỉ cần ăn đủ lượng là được. 


Theo các chuyên gia dinh dưỡng nghiên cứu, một ngày chúng ta nên ăn đủ 10 hạt: ăn 5 hạt vào buổi sáng và 5 hạt vào buổi chiều, sẽ làm cho làn da mịn màng, tươi trẻ, giảm được cholesterol, giúp lưu thông mạch mãu, giảm tích tụ mảng bám trong mạch máu và chống lão hóa rất tốt, đặc biệt giúp bổ sung một lượng lớn hàm lượng calo cần thiết cho cơ thể.

Cách ăn hạt mắc ca

Hạt mắc ca chúng ta có thể ăn sống, xào, luộc đều được. Tuy nhiên, để không bị nhanh ngán thì chúng ta có thể chế biến hạt mắc ca bằng cách sử dụng làm bánh, làm nhân sôcôla, chế biến các món ăn hay ép lấy dầu…
Hoặc chúng ta có thể cho vào lò vi sóng với nhiệt độ nhẹ. Hạt mắc ca sẽ rất giòn và thơm ngon.

Làm sao để ăn hạt mắc ca để lâu có mùi dầu?

Những ai là đã từng sử dụng hạt mắc ca chắc chắn sẽ gặp trường hợp này rồi phải không ạ? Đó là vì:
Khi bao bì sản phẩm bị xé, nhưng bạn không ăn hết ngay mà để thời gian quá lâu, không bảo quản đúng cách để không khí vào. Từ đó, hàm lượng oxy, độ ẩm cao với nhiệt độ bảo quản cao sẽ dẫn tới quá trình oxy hóa và thủy phân chất béo. Sản phẩm của sự thủy phân, oxy hóa này dẫn đến giảm giá trị cảm quan của sản phẩm, gây ra mùi hôi, chất peroxit gây ảnh hưởng đến tiêu hóa.
Hạt mắc ca rang muối
Hạt mắc ca rang muối
Để xử lý vấn đề này, bạn hãy tách vỏ tất cả các hạt còn lại. Sau đó, chà sạch lớp ngoài hoặc lấy dao gọt mỏng mất lớp ngoài của nhân hạnh nhân. Cuối cùng, bạn hãy cho vào rang muối lại nhân mắc ca.
Như vậy, nhân hạt mắc ca lúc này sẽ mất mùi hôi và dễ ăn hơn.

Xem thêm:

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét