Sử dụng Macadamia trưởng thành và Lợi ích sức khoẻ

Không có nhận xét nào

Macadamia

Macadamia ( Macadamia integrifolia ) có nguồn gốc ở đông nam Queensland ở Úc, nơi nó tồn tại chủ yếu ở các khu rừng mưa và gần suối. Cây thường được tìm thấy ở các vùng ẩm, nơi nó ở gần các khoáng chất nước. Ở các vùng khác của Úc, các giống lai khác nhau của macadamia được tìm thấy có trong sự tồn tại. Năm 1881, Hawaii đã quan sát thấy một bài giới thiệu về cây như một cây cảnh và trồng rừng. Cây này lý tưởng cho môi trường với lượng mưa dồi dào trong suốt cả năm là nhẹ và không có băng giá. Tuy nhiên, cây macadamia trưởng thành có khả năng chống chịu được băng giá cao.

Cây Macadamia sống tốt nhất trong ánh mặt trời đầy đủ, mặc dù một môi trường râm mát một phần sẽ có lợi trong khí hậu nóng. Chúng phát triển tốt trên nhiều loại đất; Tuy nhiên, như đã đề cập trước đó, chúng thường thích đất ướt. Sự tăng trưởng xảy ra chậm với lượng phân bón nitơ lớn. Bảo vệ cây khỏi sương có thể được thực hiện bằng cách sử dụng các kỹ thuật đơn giản như che phủ các lá với vỏ mềm. Macadamia dễ dàng phát triển từ hạt giống nhưng phải mất từ ​​8 đến 12 năm để phát triển thành một loại cây trồng có tiềm năng để phục vụ mục tiêu cho nhân loại và môi trường. Cây và cây macadamia dễ bị tấn công sâu bệnh, đặc biệt là nấm gây ra nhu cầu duy trì điều kiện sinh trưởng hợp lý.

Giá trị dinh dưỡng


Dầu Macadamia chứa khoảng 22% acid palmitoleic omega-7, làm cho nó trở thành một chất thay thế cho dầu nâu, có chứa khoảng 17%. Axit palmitoleic có hàm lượng tương đối cao và tính ổn định oxy hoá cao của cây ca cao làm cho nó trở thành một thành phần rất quan trọng của mỹ phẩm được tạo ra để chăm sóc da. Cây Macadamia cũng thường được sử dụng làm loài cây cảnh ở nhiều nơi trên thế giới.

Hạt giống và sử dụng ẩm thực

Các hạt macadamia trưởng thành rơi xuống mặt đất vào cuối mùa xuân và mùa xuân. Chỉ nên thu nhặt các hạt bị rụng và không lắc cây để loại bỏ các hạt mà cũng có thể mang xuống các hạt không hoàn thiện. Các loại hạt được thu hoạch bị khử và lan truyền trên một nơi khô ráo được bảo vệ khỏi ánh mặt trời trong vòng từ 2 đến 3 tuần. Quá trình sấy có thể được hoàn thành với các hạt được đưa vào một chảo nông và đặt vào một hơn cho các thiết lập nhiệt độ thấp nhất trong khoảng 12 giờ. Thỉnh thoảng khuấy là bắt buộc. Các hạt này sau đó sẽ được lưu trữ trong một khu vực mát, khô. Ngăn ngừa các hạt khỏi việc phục hồi độ ẩm bằng cách đưa chúng vào một túi nhựa nặng. Một khi các hạt khô, một hạt nứt vỏ có thể được sử dụng bằng cách tách các vỏ.

Lợi ích sức khoẻ và các ứng dụng khác

  • Hạt có vị ngọt và giàu năng lượng. Có thể thu được 718 g calo từ 100g hạt.
  • Các loại hạt này được đóng gói bằng các chất dinh dưỡng, chất khoáng, chất chống oxy hoá và vitamin cho sức khoẻ và sức khoẻ cơ bản.
  • Các loại hạt này không chứa gluten để tránh nguy cơ mắc bệnh celiac và dị ứng gluten lúa mì.
  • Chế độ ăn nhiều chất xơ là đáng chú ý về các loại hạt này.
  • Hạt rất cao trong các axit béo không bão hòa đơn như axit oleic và axit plamitoleic làm giảm LDL (cholesterol có hại) và làm tăng cholesterol trong máu và cũng có thể ngăn ngừa bệnh mạch vành và đột qu cor.
  • Hạt là một nguồn khoáng chất tuyệt vời như canxi, sắt, magiê, mangan và kẽm.
  • Macadamia là nguồn cung cấp vitamin A, E và vitamin B phức hợp. Vitamin A và E giàu chất chống oxy hoá bảo vệ DNA và tế bào khỏi các gốc tự do không oxy có hại.
Xem thêm:

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét