Ăn Hạt Chia khi mang thai có được không?

Không có nhận xét nào
Từ lâu hạt chia đã được biết đến là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe con người. Nhưng sản phẩm này lại được ít bà bầu sử dụng vì nhiều người còn chưa biết ăn Hạt Chia khi mang thai có được không? Ăn hạt chia tốt như thế nào cho mẹ và cho con.

Bà bầu thường có khẩu vị ăn uống phức tạp hơn nữa những thực phẩm họ chọn đều phải là loại thức ăn giàu dinh dưỡng tốt cho cả mẹ và bé. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ về những công dụng của hạt chia với bà bầu tuyệt vời ra sao. Đảm bảo bà bầu không những ăn được Hạt Chia, mà hạt chia còn là thực phẩm mà những người đang mang thai không thể bỏ qua.
Ăn hạt Chia khi mang thai có tốt không?
Ăn hạt Chia khi mang thai có tốt không?

Những tác dụng tuyệt vời của hạt chia đối với người đang mang thai

+ Tốt cho hệ thần kinh và giảm stress hiệu quả cho người đang mang thai:do có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao đặc biệt là chất Omega 3 của hạt chia cao hơn nhiều so với những thực phẩm giàu Omega 3 khác, nó giúp cơ thể hấp thu đầy đủ lượng  Omega 3 hàng ngày mà con người cần hấp thụ do vậy giúp tái tạo tế bào thần kinh cũng như trí não rất tốt. Việc này giúp cơ thể bà bầu luôn trong trạng thái thoải mái và giảm stress hiệu quả.

+ Bổ sung máu cho người đang mang thai: hàm lượng Folate có trong hạt chia giúp bổ sung hồng cầu và phòng ngừa khiếm khuyết ống thần kinh của thai nhi đồng thời giúp thai nhi phát triển toàn diện cả về trí tuệ lẫn thể lực. Hơn nữa trong hạt chia có chứa hàm lượng Fe cao nó giúp bổ sung máu hiệu quả. Sản phẩm hạt chia mỹ cùng lúc chứa 2 dưỡng chất quan trọng là Omega 3 và Folate nên nó ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình hình thành não bộ và hệ thần kinh cho trẻ từ rất sớm.

+ Nguồn sữa dồi dào cho bà bầu: Hạt chia giúp cho bà bầu giảm căng thẳng mệt mỏi đồng thời mang lại nguồn sữa dồi dào cho bà mẹ sau sinh bởi trong hạt chia có chứa hàm lượng chất đạm (protein) rất cao và dưỡng chất này dễ tiêu hóa hơn các chất đạm có trong thịt giúp cơ thể hấp thu dễ dàng.

+ Giúp xương của mẹ và bé chắc khỏe hơn: hàm lượng chất Canxi trong hạt chia rất cao do vậy bà bầu sử dụng hạt chia không những giúp xương chắc khỏe mà còn giúp thai nhi phát triển xương rất tốt ngay từ khi mới hình thành. Theo nghiên cứu cho thấy cho trẻ hấp thu lượng canxi từ hạt chia sẽ dễ dàng hơn so với hấp thu từ sữ mẹ.

+ Giảm táo bón ở bà bầu: bà bầu thường có chế độ và khẩu vị ăn uống phức tạp, quá trình mang thai sẽ xảy ra sự biến đổi về hormone, làm tác động trực tiếp tới đường ruột khiến cho quá trình đào thải chất độc hại ra ngoài cơ thể qua hậu môn gặp khó khăn . Nếu không có chế độ ăn uống hợp lý thì bệnh táo bón là bệnh thường gặp ở bà bầu. Để tránh được điều này thì sử dụng hạt chia là hợp lý nhất bởi trong hạt chia có hàm lượng chất xơ cao do vậy bà bầu có thể sử dụng hạt chia để bồi bổ cơ thể mà không lo tăng cân hay các vấn đề về tiêu hóa, vì chất xơ rất tốt cho thành ruột. Hơn nữa sử dụng hạt chia còn giúp cơ thể bạn được cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể như: chất xơ, magie, phopho, kali, khoáng chất và các vitamin…

Cách dùng hạt chia dành cho bà mẹ mai thai

Vì hạt chia giàu dinh dưỡng mà không gây tác dụng phụ, là sản phẩm dễ dùng nên các bà bầu không cần lo ngại đến cách chế biến hay cách dùng hạt chia ra sao? Bạn chỉ cần sử dụng hạt chia như 1 loại gia vị cho vào các món ăn và đồ uống hằng ngày. Có thể pha với sữa, cacao, sinh tố, nước ép trái cây, nước lọc, nấu cháo… đều rất tốt. Sử dụng mỗi ngày khoảng 3 thìa cà phê hạt chia là đủ.

Xem thêm:
Hạt Chia giảm cân hiệu quả như thế nào?

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét